Loading...

Đi xuất khẩu lao động cần điều kiện gì?

Thứ bảy - 21/04/2018 01:21

Trong những năm gần đây, tỷ lệ người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài khá cao. Một thống kê cho thấy, hiện có khoảng 500.000 lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài, chủ yếu là ở các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, khu vực Trung Đông…

Người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài chủ yếu theo dạng hợp đồng (hợp đồng với doanh nghiệp hoặc cá nhân).

xuat khau lao dong

Đi xuất khẩu lao động cần điều kiện gì? (Ảnh minh họa: Internet)


Theo quy định tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng, người Việt Nam đi làm việc ở ngoài cần phải đáp ứng những điều kiện theo quy định.

Trong đó, người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài khi có đủ các điều kiện sau: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài; Có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức tốt; Đủ sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động; Đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề và các điều kiện khác theo yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động; Được cấp chứng chỉ về bồi dưỡng kiến thức cần thiết; Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trường hợp người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cá nhân không cần điều kiện về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn và chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức. Tuy nhiên, thay vào đó cần phải có hợp đồng cá nhân và Giấy xác nhận việc đăng ký Hợp đồng cá nhân của Sở Lao động Thương binh và Xã hội nơi người lao động đó thường trú.

Trên đây là những điều kiện bắt buộc đối với người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo dạng hợp đồng.

Nguồn tin: LuatVietNam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây